SẴN SÀNG CHƯA? QuÝ VỊ ĐÃ - Ready Houston

readyhoustontx.gov

SẴN SÀNG CHƯA? QuÝ VỊ ĐÃ - Ready Houston

QUÝ VỊ ĐÃSẴN SÀNG CHƯA?LẬP KẾ HOẠCHCHUẨN BỊ MỘT BỘ VẬN DỤNGĐÓN NGHE THÔNG TINHIỂU RÕ KHU VỰC XUNG QUANH BẠNThông tin sẵn sàng trong trường hợpkhẩn cấp đối với Thành phố Houston,các Quận Harris, Fort Bend, Montgomery,Brazoria và Galveston


Bất cứ ai đã sống ở vùngBờ biển Vịnh đều biết đếnviệc mọi cư dân đều phảichuẩn bị đối với hiểmhọa có thể xảy ra.Trong những năm gầnđây, cư dân vùng này đãphải đối mặt với hàng loạtnhững thảm họa nghiêmtrọng — từ các cơn bãovà những trận lũ lụt chođến những vụ tràn hóachất và nổ nhà máy.


LẬP KẾ HOẠCHLẬp KẾ HoẠchMột kế hoạch chuẩn bị tốt có thể ngăn ngừahoặc ít nhất cũng giảm thiểu được sự hỗn loạnvà hoảng sợ thường xảy ra trong một tình huốngkhẩn cấp. Chỉ cần biết những gì cần tiên liệu mộtkhi xảy ra thảm họa ở khu vực hoặc ngôi nhà củaquý vị chính là điểm mấu chốt cho sự an toàn giađình quý vị. Bắt đầu lập kế hoạch sớm bằng cáchliên lạc các nguồn thông đúng để được giúp đỡhoặc cung cấp thông tin.Nếu quý vị có con trẻ đang học ở các trường công,hãy bỏ thời gian để biết chi tiết về các kế hoạchchuẩn bị của nhà trường và cách liên lạc cụ thểnhư thế nào với các nhân viên nhà trường tronglúc xảy ra thảm họa.Các Nhu Cầu Tiếp Cận và Chức NăngBất cứ ai — đặc biệt là người già hoặc ngườikhuyết tật — không được tiếp cận phương tiệnđi lại, sự hỗ trợ của gia đình hoặc hàng xóm, đềucần phải được đăng ký trước để được hỗ trợ vậnchuyển. Quay số 2-1-1 ngay hôm nay để đăng kýtrước cho việc hỗ trợ vận chuyển.Có thể tìm một số nguồn thông tin trực tuyến tốtnhất tại trang web www.readyhoustontx.gov.


CHUẨN BỊ MỘT BỘ VẬT DỤNGChuẨn Bị Một Bộ VẬt DỤngViệc chuẩn bị một bộ vật dụngkhẩn cấp của gia đình là hếtsức quan trọng. Trong nhữngtrường hợp khẩn cấp, quý vịsẽ cần phải tự lập trong mộtkhoảng thời gian. Quý vị cóthể muốn xem hai loại bộ vậtdụng: loại Go Bag và Stay-At-Home Kit. Loại Go Bag làthứ quý vị sẽ mang theo mìnhtrong trường hợp phải sơ tán.Stay-At-Home Kit sẽ đượcdùng nếu quý vị đã dựng đượcchỗ trú ẩn trong nhà của mình.Nước uống và thực phẩm đểlâu không hỏng là hết sức cầnthiết, nhưng đừng quên cáccon thú nuôi của quý vị. Đảmbảo cho thêm các đồ tiếp liệucho các vật nuôi chó (Fluffy) vàmèo (Fido).Ghé thăm trang web www.readyhoustontx.govđể lấy danh mục kiểm tra bộ vật dụng trong trườnghợp khẩn cấp.


ĐÓN NGHE THÔNG TINĐón nghe Thông tin(Trước, Trong và Sau Thảm Họa)Để đảm bảo an toàn cho quý vị và gia đình củamình cũng như an toàn cho cộng đồng: Hãy bắtđầu ngay hôm nay để chắc chắn rằng gia đìnhvà hàng xóm của quý vị đều được chuẩn bị sẵnsàng để phản ứng và xử lý trước, trong vàsau khi xảy ra thảm họa.Các chương trình phát thanh trong Hệ thốngBáo động Khẩn (Emergency Alert System) cấpdo nhà chức trách địa phương hoạt động khicó trương hợp khẩn cấp. NgoàiKTRH 740 AM, KUHF 88.7 FMcũng là nguồn tin cậy chotin cập nhật về trường hợpkhẩn cấp. Tìm các trang liênhệ để biết thêm tin tức vàdự báo thời tiết trênwww.readyhoustontx.gov.Hiểu Rõ Khu Vực Xung QuanhQuý VịCư dân vùng Bờ biển Vịnh biết rõ cách làmviệc cùng nhau để hoàn thành công việc. Nhưchúng tôi đã thấy sau Cơn Bão Ike năm 2008,những người hàng xóm của quý vị có thể lànhững người hỗ trợ tốt nhất ngay lập tức sauthảm họa.

More magazines by this user
Similar magazines